Matvæli og þjónusta

Á Íslandi eru fjórar löggiltar iðngreinar í boði en einnig nám sem tengist grunnþáttum starfa í matvæla- og veitingagreinum. Þar fyrir utan er í boði nám matartækna og matsveina, námsleiðir sem aukið geta möguleika á vinnumarkaði.

Nám í matvælagreinum fer hvort tveggja fram í skóla og á vinnustöðum en þar kynnast nemendur störfum á sviðinu, tileinka sér helstu verkþætti og þjálfast í sjálfstæðum vinnubrögðum og samstarfi við aðra. Alltaf má bæta við sig bóknámsgreinum og ljúka stúdentsprófi.

Starfsumhverfið er orðið mjög alþjóðlegt, hópar ferðafólks á hverju götuhorni og þeir, auk heimamanna, áhugasamir um að gera vel við sig í mat og drykk.

Á undanförnum árum hefur íslensk matreiðsla vakið talsverða athygli og fólk héðan náð eftirtektarverðum árangri í keppni erlendis. Í matvælagreinum bjóðast afar fjölbreytt störf hvort heldur um er að ræða skyndibita eða þjónustu og matargerð sem hefur að markmiði að veita upplifun sem seint gleymist!

Bakaraiðn

Framreiðsla

Kjötiðn

Matartækni

Matreiðsla

Matsveinn

Ekki að finna það sem þú ert að leita að?

Framreiðslumaður
Sandra Sif Eiðsdóttir (2020)
Bakari
Þórey Lovísa Sigurmundsdóttir (2019)
Framreiðslumaður
Sigurður Borgar Ólafsson (2019)
Matreiðslumaður
Andrés Björgvinsson (2024)